Cùng với Phòng xông hơi Đá muối hồng ngoại, Phòng xông hơi hoàng thổ thì phòng xông hơi tuyết lạnh được đánh giá là điểm bù không thể thiếu trong quá trình trải nghiệm tại các trung tâm SPA được Phước Khải cung cấp. Hãy xem chi tiết về loại phòng xông hơi này dưới đây để biết thêm về công dụng, cấu tạo, và sử dụng.

Xông hơi tuyết lạnh là gì?

Xông hơi tuyết lạnh là một mô hình phòng xông hơi theo hệ thống xông hơi Jimjilbang Hàn Quốc. Nhiệt độ trong phòng xông hơi khoảng 5-6 độ C.  Sau khi cơ thể trải qua Các phòng xông hơi nóng như xông khô, xông đá muối, xông hoàng thổ thì hơi lạnh sẽ làm cân bằng thân nhiệt nhanh chóng và làm se khít lại lỗ chân lông.  Việc làm lạnh toàn bộ cơ thể làm giảm đau cho cơ xương, hơn lữa có tác dụng làm giảm sung huyết cục bộ. Nó kích hoạt hệ thống thần kính giao cảm và tăng khả nang dẫn truyền thần kinh. Do vậy sau khi ra khỏi phòng xông hơi lạnh, tinh thần được sản khoái yêu đời hơn.

Phòng xông hơi tuyết  được đặt ở đâu trong quy trình xông hơi?

Phòng xông hơi lạnh được bố trí tại khâu cuối cùng của chỗi trong khu vực xông hơi. Đây là khâu cân bằng nhiệt cho cơ thể sau khi đã xông nóng. Một quy trình chuẩn của Jimjilban Hàn Quốc sẽ bao gồm những khâu như sau:

 1. Gửi đồ, thay đồ tắm.
 2. Tắm tráng.
 3. Ngâm thuốc bắc, sục Jacuzzy.
 4. Xông ướt thảo dược kèm ngâm chân.
 5. Xông khô ( có thể thêm vách đá muối nhằm tẩy sạch tế bào chết)
 6. Lau người, thay quần áo.
 7. Xông đá muối hồng ngoại.
 8. Xông Hoàng thổ.
 9. Xông lạnh.
 10. Phòng oxygen
 11. Khu nghỉ : hang hồng ngoại, sàn nóng, uống bù nước cho cơ thể.

Tùy vào việc đầu tư của chủ đầu tư sẽ có đầy đủ hay không những bước theo quy trình này.