Nên xông hơi vào thời gian nào để đạt hiệu quả xông hơi tối ưu nhất? Theo các chuyên gia, buổi tối là thời gian lý tưởng cho hoạt động xông hơi. Tuy nhiên nếu quá bận rộn, bạn có thể cân nhắc xông hơi vào các khoảng thời gian khác.

Thời điểm lý tưởng để xông hơi

Xông hơi là một hình thức thư giãn rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp của bạn. Tuy nhiên, mỗi thời điểm xông hơi khác nhau trong ngày sẽ mang lại tác dụng khác nhau. Do đó, bạn cần xông hơi vào thời điểm lý tưởng nhất để đạt được hiệu quả tối đa.

Thông thường, những người bận rộn sẽ bước vào phòng xông hơi sau khi làm hết những công việc của công ty, gia đình. Tuy nhiên điều này lại là lựa chọn sai lầm vì nếu xông hơi khi cơ thể đang mệt mỏi sẽ không mang lại được hiệu quả. Ngược lại, cơ thể bạn còn dễ bị kiệt sức hơn sau khi xông.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, thời điểm xông hơi thích hợp nhất là vào buổi tối, đặc biệt là trước khi đi ngủ. Xông hơi lúc này gần như mang lại những hiệu quả tối ưu nhất, cải thiện toàn diện cả sức khỏe và sắc đẹp cho bạn.

Ưu điểm khi xông hơi trước khi ngủ

– Giúp thư giãn cơ bắp: Sau một ngày dài quay cuồng với công việc, cơ thể bạn dường như “rã rời”và xông hơi lúc này giúp thư giãn toàn diện mọi cơ bắp trên cơ thể.

– Đạt được giấc ngủ sâu: Xông hơi buổi tối còn giúp cho quá trình hưng phấn và ứng chế của đại não được cân bằng, giúp mang lại giấc ngủ sâu và ngon giấc cho bạn.

– Cải thiện làn da: Ngoài ra, xông hơi vào thời điểm trước khi đi ngủ còn giúp phái đẹp tẩy sạch tế bào da chết, thông thoáng lỗ chân lông và ngăn ngừa sự hình thành của những nếp nhăn trên da, cải thiện toàn diện vẻ đẹp của làn da.

Lưu ý khi xông hơi vào những thời điểm khác

Dù buổi tối là thời điểm xông hơi mang lại nhiều lợi ích nhất nhưng bạn vẫn có thể linh hoạt xông hơi vào buổi sáng hoặc buổi trưa tùy lịch trình làm việc và thể trạng của mình. Nếu xông thời vào những thời điểm khác, bạn cần lưu ý một vài điều sau:

Xông hơi vào buổi sáng phù hợp với người đang bị bệnh vì lúc này, cơ thể bạn sẽ có mức năng lượng cao hơn buổi tối

Nếu sử dụng máy xông hơi vào buổi sáng, bạn chỉ nên sử dụng dưới 5 phút. Sau bước xông hơi, bạn cần đợi thêm 10 phút mới tắm.

Thông thường, buổi trưa không phải thời điểm vàng để xông hơi vì sau bữa trưa, cơ thể bạn sẽ no và hoạt động xông hơi gây hại đến bao tử

Có thể khẳng định buổi tối vẫn là thời điểm tốt nhất trong ngày để bạn xông hơi. Trong trường hợp phải xông hơi vào những thời điểm khác, bạn cần lưu ý:

– Đó là lúc mà cơ thể bạn không quá mệt mỏi

– Bạn không quá no hoặc quá đói

– Bạn không dùng rượu hoặc bia trước khi xông hơi

Có thể thấy rằng buổi tối vẫn là thời gian lý tưởng nhất để hoạt động xông hơi mang lại hiệu quả như ý. Tuy nhiên nếu quá bận để xông hơi buổi tối, bạn có thể xông vào buổi sáng hoặc các thời gian khác và đảm bảo các lưu ý được đề cập trong bài.