Phòng xông hơi hiện đại là thiết bị phòng tắm cao cấp, mang tới cho gia đình bạn sự đẳng cấp, sang trọng, cao cấp. Hơn thế, đây còn là thiết bị giúp bạn chăm sóc sức khỏe thể chất cho cả gia đình. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn danh sách những sản phẩm được yêu thích nhất trên thị trường và hướng dẫn bạn cách sử dụng phòng xông hơi đúng cách.

99 phòng xông hơi hiện đại

Hướng dẫn cách sử dụng phòng xông hơi đúng cách

Bước 1: Tắm, làm sạch cơ thể

Trước khi vào phòng xông, bạn cần tắm tráng để làm ẩm da và sạch cơ thể. Việc làm da ẩm ướt, lỗ chân lông giãn nở cũng giúp quá trình xông hơi hiệu quả hơn.

Sau khi tắm, bạn nên dùng khăn mềm thấm nhẹ hết nước trên da, quấn khăn hoặc mặc quần áo mỏng để xông hơi. Trước khi xông nên uống một cốc nước để bổ sung nước cho cơ thể, tránh hiện tượng mất nước khi xông hơi.

Bước 2: Setup ( chuẩn bị) phòng xông hơi

Dù là phòng xông hơi hiện đại khô hay ướt cũng cần khởi động máy xông hơi trước khi xông khoảng 15-20 phút.

Ở bước này, bạn có thể thêm tinh dầu để quá trình xông hơi dễ chịu, thư giãn hơn. Đối với phòng xông khô, bạn có thể pha tinh dầu vào nước hoặc đổ trực tiếp lên đá sauna. Đối với phòng xông hơi ướt, bạn có thể thêm trực tiếp tinh dầu vào bình chứa hương liệu của máy xông. Lưu ý, chỉ sử dụng lượng tinh dầu vừa đủ để tránh ngộ độc. Một lần xông bạn có thể sử dụng từ 2 – 4 giọt tinh dầu ( khoảng 10ml).

99 phòng xông hơi hiện đại

Cài đặt nhiệt độ, độ ẩm phòng xông hơi trước khi xông

Bước 3: Thực hiện xông hơi

Sau khi phòng đã đạt nhiệt độ nóng lý tưởng, hơi nóng tỏa khắp phòng bạn đã có thể xông hơi. Khi xông, bạn chỉ nên cài đặt nhiệt độ trong khoảng 40 độ C – 60 độ C để tránh tình trạng hơi quá nóng gây bỏng rát, khó thở, thiếu oxy.

Trung bình một lần xông hơi chỉ nên kéo dài tối đa 20 phút để tránh tình trạng mất nước. Một tuần bạn có thể xông từ 1 – 2 lần.

Bước 4: Thư giãn sau khi xông hơi

Sau khi xông, bạn hãy nghỉ ngơi khoảng 15-20 phút cho cơ thể trở về nhiệt độ bình thường. Trong lúc nghỉ bạn nên bổ sung nước vì quá trình xông hơi nóng, cơ thể đổ mồ hôi đã mất một phần nước.

Sau đó, bạn cần tắm lại cho sạch sẽ và nếu có điều kiện, thời gian có thể sử dụng bồn tắm massage để quá trình thư giãn, chăm sóc cơ thể được trọn vẹn.

Một số lưu ý khi sử dụng phòng xông hơi hiện đại

Khi xông hơi, cơ thể phải đối mặt với nhiệt độ tương đối cao nên sẽ ảnh hưởng tới tim mạch, huyết áp, hô hấp,… Để thời gian xông hơi được hiệu quả và không ảnh hưởng đến sức khỏe bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

– Không để nhiệt độ phòng xông hơi quá cao, không tăng nhiệt độ đột ngột

– Sau khi xông không nên tắm ngay mà cần chờ cơ thể hồi phục, trở về nhiệt độ bình thường để tránh thay đổi nhiệt độ đột ngột rất nguy hiểm cho sức khỏe

– Trong khi xông nên hít vào bằng mũi, thở ra bằng miệng

– Không xông hơi quá 2 lần/tuần, quá 20 phút/lần

– Các đối tượng không nên xông hơi: Người mới uống rượu bia, sau khi ăn no, phụ nữ có thai, trẻ em, người bị bệnh hoặc đang sốt cao, người có tiền sử tăng huyết áp, tim mạch,…

99 phòng xông hơi hiện đại

Bổ sung nước trước và sau khi xông hơi

Click xem thêm những mẫu phòng xông hơi được yêu thích nhất:

PHÒNG XÔNG HƠI HIỆN ĐẠI

99 mẫu phòng xông hơi hiện đại

99 phòng xông hơi hiện đại

99 phòng xông hơi hiện đại

99 phòng xông hơi hiện đại

99 phòng xông hơi hiện đại

99 phòng xông hơi hiện đại

99 mẫu phòng xông hơi hiện đại

99 phòng xông hơi hiện đại

99 phòng xông hơi hiện đại

99 phòng xông hơi hiện đại

99 phòng xông hơi hiện đại

99 phòng xông hơi hiện đại