Cơ chế hoạt động
Đường ra hơi ở máy xông hơi ướt sẽ được kết nối và đưa vào ô cửa mặt sau của hộp. Bên trong hộp có các loại hương liệu khác nhau tùy thuộc vào sở thích của mỗi người (những loại lá cây thảo dược, thường là bạc hà, lá hương nhu, sả, gừng, lá tre, lá ngũ trảo… ).
Lượng hơi được cung cấp vào sẽ đi qua lá hương liệu tỏa ra mùi thơm dễ chịu cho cả căn phòng. Cạnh bên của hộp hương liệu có thiết kế các lỗ tròn giúp hương tỏa ra hiệu quả hơn.

Đặc điểm nổi bật
Hộp hương liệu xông hơi là thiết bị phụ trợ quen thuộc trong các phòng xông hơi ướt, đặc biệt là phòng kinh doanh. Tùy thuộc vào thể tích phòng xông mà mỗi hộp hương liệu lại có một kích thước khác nhau.


Sản phẩm được làm bằng gỗ thông Phần Lan – là vật liệu chuyên dụng cho xông hơi. Gỗ thông có màu vàng, bóng, ít mắt, không có khả năng hấp thụ nhiệt, chịu được nhiệt độ cao ở mức 110 độ C nên hoàn toàn không gây bỏng, không gây nguy hiểm cho người sử dụng khi vô tình chạm vào.
Ngoài ra, gỗ thông còn hạn chế được khả năng mủn mốc, mối mói do thường xuyên ở trong điều kiện đặc thù của phòng xông, độ bền cao, tuổi thọ kéo dài. Để đảm bảo tuổi thọ sử dụng của sản phẩm, ở phía ngoài có phủ một lớp sơn bóng.

Ứng dụng
Xông hơi với hương liệu không chỉ tạo cảm giác thư giãn, thoải mái tinh thần mà các tinh chất tỏa ra từ lá xông có giúp trị bệnh tốt, sát khuẩn họng, giảm đau đầu, hạ nhiệt, nghẹt mũi, đau họng, tăng lưu thông máu, giảm đau cơ bắp… Do đó, hộp hương liệu xông ướt được sử dụng rộng rãi trong các công trình xông hơi tại gia đình, spa, khách sạn, resort, khu nghỉ dưỡng…